GK tháng 10: Lạng Sơn - Thác Bản Giốc - Hồ Ba Bể

Một mùa hè sôi động đã qua với các chuyến đi biển vui nhộn tới Trà Cổ, Quan Lạn, Cô Tô... Sang thu điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ của Go To Know khám phá đó là vùng Tây Bắc của Tổ quốc. Hành trình cho tháng 10 sẽ là Lạng Sơn - Thác Bản Giốc - Hồ Ba Bể hứa hẹn sẽ đem lại nhiều trải nghiệm lý thú. Còn chần chờ gì nữa, hãy tham gia chuyến đi này cùng các thành viên của Go To Know nào!!!
Giới thiệu
1.Thác Bản Giốc:
Bản Giốc là một thác lớn trên sông Quây Sơn giữa một không gian hùng vĩ  vào loại đẹp nhất ở Việt Nam thuộc địa phận xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Từ độ cao trên 30m, dòng sông như dải lụa đổ xuống những tảng đá làm trắng xóa cả một vùng rộng lớn. Dưới chân thác vẫn là mặt sông rộng, phẳng như gương. Mùa này, cánh đồng dưới chân thác đã gặt xong, chỉ còn lại những gốc rạ vàng. Từ đây, nhìn xung quanh đôi bờ là màu xanh trầm mặc của những rặng núi uy nghi như trường thành; những thảm cỏ, vạt rừng xen lẫn màu trắng của thác nước vẽ nên bức tranh sơn thủy tuyệt bút.


2.Động Tam Thanh:
Ðộng Tam Thanh nằm sát thị xã Lạng Sơn gồm có 3 động là: Nhất Thanh, Nhị Thanh, Tam Thanh. Nổi tiếng nhất là động Tam Thanh ở phía tây phố Kỳ Lừa, trong một dãy núi có hình đàn voi phủ phục trên mặt cỏ xanh
Hang động Tam Thanh ở lưng chừng núi. Cửa hang nhìn về hướng đông cao chừng 8 m có lối lên là 30 bậc đá đục vào sườn núi, có nhiều cây cối um tùm che khuất ánh nắng. Vách động bên phải có khắc bài thơ của Ngô Thì Sĩ (1726-1780) khi ông làm đốc trấn Lạng Sơn, ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ. Ý của bài thõ là: "Suối trong tuôn chảy trên hàng trăm mỏm đá như đang trò chuyện. Quay lưng lại nhìn sang ngọn núi phía trước thấy hòn Vọng Phu". Trong động có tượng Phật A - di - đà và nhiều nhũ đá ngoạn mục.

3.Hồ Ba Bể


Khu du lịch nằm trong phạm vi vườn quốc gia (VQG) Ba Bể trên địa bàn các xã Nam Mẫu, Khang Ninh, Cao Thượng, Quảng Khê, Cao Trĩ thuộc huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, cách Hà Nội khoảng 240km về phía Tây Bắc.
Hồ Ba Bể là một hồ kiến tạo lớn nhất miền Bắc Việt Nam giữa vùng đá phiến và đá vôi. Hồ dài hơn 8 km, rộng 3 km, sâu khoảng 20 đến 30 m. Ðoạn giữa hồ hơi eo lại. Có hai đảo nhỏ nổi lên giữa hồ, một đảo giống như con ngựa đóng cương đang lội nước (nên còn gọi là đảo An Mã). Hồ Ba Bể ở độ cao 145 m so với mặt nước biển, diện tích mặt hồ khoảng 500 ha được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi có nhiều hang động và những suối ngầm khi ẩn khi hiện. Toàn cảnh hồ như một bức tranh thuỷ mặc làm say lòng nhiều du khách từ xưa đến nay.

Thời gian: 28/10 đến 30/10/2011.

4. Lịch trình

Ngày 1: HÀ NỘI – LẠNG SƠN
06h: Tập chung đoàn.
06h30: Xe khởi hành đi Lạng Sơn. Đoàn tự túc ăn sáng. Thăm chợ vùng biên, cửa khẩu Tân Thanh.
12h: Ăn trưa.
Chiều thăm động Tam Thanh, Nhị Thanh, Nhất Thanh, cùng thưởng lãm tượng Phật nổi tiếng và những nhũ đá ngoạn mục.
19h: Ăn tối.
Tối ngủ nhà nghỉ ở thành phố Lạng Sơn.

Ngày 2 : LẠNG SƠN – CAO BẰNG
06h: Cả đoàn ăn sáng. Sau bữa sáng đoàn khởi hành đi Cao Bằng.
12h: Ăn trưa tại Trùng Khánh – Cao Bằng.
Chiều: Đi thăm thác Bản Giốc, thác có độ cao 53m, chia làm 3 tầng được coi là thác đẹp nhất Việt Nam.
19h: Quay về Cao Bằng ăn tối và ngủ đêm tại nhà nghỉ. Tổ chức giao lưu các thành viên trong đoàn.

Ngày 3 : CAO BẰNG – HỒ BA BỂ - BẮC KẠN – HÀ NỘI.
06h: Đoàn ăn sáng. Sau bữa sáng đoàn khởi hành đi hồ Ba Bể - Bắc Kạn.
9h: Đến hồ Ba Bể. Thăm quan hồ Ba Bể bằng thuyền.
Ăn trưa khu du lịch hồ Ba Bể.
19h: Về Hà Nội. Kết thúc chuyến đi.

Chi phí: 1,200,000 VND/người cho đoàn 28 người.
              1,400,000VND/người cho đoàn 16 người.

Chi phí bao gồm:
- Xe 16 (28) chỗ theo lịch trình
- Các  bữa ăn theo lịch trình: 70.000VNĐ/bữa chính; 30.000VNĐ/bữa sáng.
- Nhà nghỉ: 04-05 người/phòng.
- Vé thăm quan theo lịch trình, đi thuyền hồ Ba Bể.

Chi tiết liên hệ:
Vũ Tuấn Phong
SĐT: 0988 407 135
Email: phongvutuan@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

Thông tin du lịch
Tìm kiếm