Nhật ký TNV "Áo ấm bản Phùng"

Vác balo trên vai, khởi hành 22h tối thứ 6
Trở về 4h30 sáng thứ 2 tại Ga HN
Nhóm mình có bao nhiêu người nhỉ? 16 người phải ko?
Quen nhau chưa được bao lâu; nam có, nữ có :D 8x có, 9x có!
Nhưng cùng chung 1 mục đích, cùng chung sự nhắng nhít, sự nhiệt tình của tuổi trẻ đã trở nên thân thiết tự lúc nào!

 Đến Sapa, ai cũng mặt tái mét vì lạnh. (Oa! dự báo thời tiết có bảo là lạnh như thế nè đâu hả trời???)
Sau 1 bữa cơm cho lại sức, nhóm chúng mình lại hừng hực khí thế lên đường!

Bản Phùng cách Sapa 32km, đi bằng xe Zip hết khoảng 1h30 với tay lái lụa của anh tài xế xe mình và 2h với 1 chiếc xe khác. Cảm giác là đến người say xe cũng ko thể say nổi với mức độ ổ trâu, voi của con đường! Lúc đặt chân được xuống đất thì chỉ biết cảm ơn trời đất là "con vẫn còn sống sao?". Nhưng cái con người ko biết say xe là gì như mình ( hơi bị tự hào nhé !!) đã tranh thủ ngắm được vẻ đẹp trên đường đến bản. Tiếc là ko có con mắt nghệ thuật của nhiếp ảnh gia để ghi vào ống kính (tài năng có hạn nên đành ngậm ngùi =.=)


Lạnh thì có lẽ Sapa lạnh hơn cả bản Phùng. Nghe đâu chừng 1.5 độ C. Hơn 1 ngày ko thèm dùng nước rửa mặt là biết lạnh nhường nào rồi đó! Thương cho các bạn ngủ trong túi ngủ, kinh nghiệm lần sau là quần áo có thể ko nhiều, nhưng nhất định phải vác theo 1 cái chăn.

Nhưng sự ấm áp mình cảm nhận đươc thật dễ chịu!
Đoàn mình được đón tiếp vô cùng hoành tráng tại UBND xã bản Phùng, 1 con lợn cắp nách hẳn hoi nhé!! Muốn ăn thì lăn vào bếp !! Cho nên 1 nhóm thì cùng các thầy cô giáo, người dân ở đó lăn lộn trong bếp (lâu lắm rồi mình mới đứng bếp lửa). Một nhóm khác tranh thủ phân loại và phát đồ quyên góp! Rồi tất cả lại quây quần bên bàn ăn. Từ Bí thư, hiệu trưởng... đều cầm chén đến giới thiệu (khổ nỗi, hết 1 lượt là mình quên hết trơn tên các bác, các anh đó :P).

Sau còn 1 chương trình giao lưu văn nghệ, trò chơi ở trường cấp 2 bản Phùng nữa! Hát có, nhảy có, trò chơi có! Phần thưởng tuy nhỏ nhưng ai cũng vui vẻ. Mình thấy được niềm vui trong ánh mắt của các em nhỏ đó ! Những bộ quần áo sẽ được lọc lại và trao tận tay tiếp cho các em vào ngày hôm nay! Cảm thấy rằng "à, mình đã làm 1 việc có ích!"

Sáng hôm sau, mỗi người 1 gói mì tôm lót long rồi lại phải về Sapa. Lúc về chắc ai cũng lưu luyến, có các bạn, các anh, các em ra tiễn lên xe. Khi đi còn vẫy tay mong 1 ngày không xa sẽ quay trở lại!!

Chuyến đi này ko thể nói là ko vất vả, nhưng niềm vui nhận được nói 1 cách mỹ miều là ko thể cân đong đo đếm được. San sẻ cũng là 1 cách yêu thương. Mình vừa tin, vừa mong rằng không chỉ riêng bản Phùng mà còn nhiều nhiều nơi khác nữa sẽ được sưởi ấm hơn trong mùa đông giá rét nhờ tinh thần sẻ chia này!!Thanks to: PYS  + Go to Know
Tiz nhé: cô rõ là 1 trưởng nhóm bà già và lắm điều!
E Zy: iu cái áo của e nè, iu điệu nhảy của e nè.
E Thành: hehe, chăm chỉ up ảnh gớm mà ko có chọn lọc nhé!
E Ngọc + all: thật iu mọi người. mong rằng sẽ sớm có chuyến đi nữa cho chúng ta hội ngộ!

Ký tên:
Khanh Đặng

0 comments:

Post a Comment

Thông tin du lịch
Tìm kiếm