Chương trình "Sưởi Ấm Mùa Đông" tại Chung Chải - Điện Biên

Học kỳ 1 đã sắp kết thúc thế nhưng nhiều em HS ở trường tiểu học Chung Chải, Mường Nhé, Điện Biên đang đối mặt với rất nhiều thiếu thốn, đặc biệt là sách vở, đồ dùng học tập. 100% HS của trường là HS dân tộc thiểu số, trong đó HS dân tộc Mông chiếm 2/3. Một nửa HS thuộc diện theo bố mẹ di cư đến nên nhà trường chưa được xếp vào diện trường bán trú, tất cả HS ở đây đều phải tự nấu ăn hàng ngày mà không có bếp ăn của nhà trường hỗ trợ.

Do địa hình rộng, dân cư sống rải rác, việc vận động các em tới trường là một công việc không dễ dàng đối với các thầy cô giáo. Hơn nữa, trong hoàn cảnh nghèo đói của người dân nên họ cũng không thể chu cấp cho con em mình đầy đủ. Hiện tại, do thiếu sách giáo khoa, 3 đến 4 em HS phải dùng chung một bộ sách, chưa kể thiếu thốn về vở viết và đồ dùng học tập, truyện… Ngoài việc thiếu thốn về đồ dùng học tập, đồ dùng cá nhân như chăn, màn, đặc biệt là vào các tháng giáp hạt, các em còn thiếu thốn về lương thực.

Trường tiểu học Chung Chải có 928 HS, các em học tại 55 lớp học nằm rải rác ở 12 điểm trường trong các phòng học tạm bợ, tranh nứa lá. Nhiều điểm trường nằm sâu trong bản, việc đi lại vốn đã không dễ dàng trong những ngày trời đẹp, khi trời mưa thì quả là vô cùng khó khăn với các em.

Để tạo môi trường học tập để các em nhanh tiến bộ hơn, nhà trường đã tạo điều kiện để các em học cả ngày ở trường. Những em ở xa không thể về nhà được ở lại cùng với các thầy cô giáo cả tuần trong nhà tạm, lán lợp tạm để tiện cho việc học.

Sự bám trường, bám lớp của thầy cô, HS lại càng được thách thức hơn khi gặp khó khăn về nguồn nước. Trời đẹp, các em phải đi ra suối khá xa để xách từng ấm nước, xô nước nhỏ về dùng nhưng nếu trời mưa thì không thể đi lấy nước được vì đường quá trơn trượt. Giá như có một bể nước và đường dẫn nước từ suối vào thì cô trò nơi đây đỡ khổ hơn rất nhiều.

Tiếp nối chương trình tặng sách đã thực hiện thành công như ở Mường Lay, Thái Bình, Yên Bái , Phì Nhừ, Nậm Dôn, Võ Nhai, Bản Phùng (Sapa) cùng với các chương trình tặng quà từ thiện khác cho nhiều HS khó khăn, Quỹ Nguồn Sáng (http://nguonsang.com/tuthien/) phối hợp cùng CLB Đi Để Biết (http://Gotoknow.info/ với sự bảo trợ của Cty PYS Travel) tiếp tục tổ chức đợt quyên góp để giúp đỡ HS Chung Chải (theo cập nhật của thầy giáo trường) như sau:

+ Vở viết HS tiểu học
+ SGK lớp 1,2,4,5
+ Bảng con
+ Đồ dùng học tập của HS lớp 1 (150 bộ)
+ Đồ dùng dạy học của GV 10 bộ lớp 1
+ Đồ dùng dạy học của GV 10 bộ lớp 2
+ Đồ dùng dạy học của GV 10 bộ lớp 3
+ Đồ dùng dạy học của GV 5 bộ lớp 4
+ Đồ dùng dạy học của GV 5 bộ lớp 5
+ Tranh bản đồ Việt Nam 10 tờ
+ Quả địa cầu 10 quả
+ Tài liệu tham khảo của GV trong giảng dạy từ 1-5
+ Vở tập viết HS lớp 1.2.3
+ Vở luyện viết 1.2.3.4.5
+ Thước kẻ và com pa

HS nội trú có nhu cầu thực tế là: chăn, màn,muối,cá khô, mốt số loại thuốc cảm và kháng sinh. Khăn quàng.

Ngoài ra, nhóm cũng sẽ làm 12 tủ sách (chia cho các điểm trường), các tủ thuốc và đặc biệt là bể nước sinh hoạt cho học sinh nội trú ở tại trường.


Chúng tôi cam kết sẽ sử dụng nguồn tài trợ huy động được một cách hiệu quả nhất. Hiện tại Quỹ Nguồn Sáng đã vận động được hơn 6 triệu đồng tiền mặt, 1000 vở viết ở 2 trường tiểu học HN, CLB Đi Để Biết mới có được 450 ngàn đồng đầu tiên…

Chúng tôi rất mong được sự chung tay của những tấm lòng vàng để động viên các em nhỏ tới trường, giúp các em mở mang tri thức, trau dồi đạo đức, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

- Ủng hộ sách vở, đồ dùng học tập, quý vị gửi về địa chỉ:

+ 122 Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội (trong và ngoài giờ hành chính).
Liên hệ: Ms Phương: 0978.018.657

+ Nhà số 18 trong ngõ số 34 phố Hoàng Cầu phường Ô Chợ Dừa (Đến nơi bấm chuông)

+ 38 Phố Lò Đúc - gọi Mr Thiện - 090 493 1185

+ Cty Du Lịch PYS Travel: P502, M3-M4, 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Gọi Mr Thắng: 0168.991.7236.

- Ủng hộ tiền mặt, quý vị gửi tới số TK: 0011004026666 – Ngân hàng Vietcombank -
Tên Chủ TK: Cao Thị Hải Yến – ĐT: 098.365.6879

- Thời hạn quyên góp: Từ nay đến 10.01.2013

Tình hình cập nhật quyên góp xin mời xem tại link:
https://docs.google.com/spreadsheet/ccc?key=0AlmgotDd-AqsdHFqaXBldFNiMmdNb3RMYVNqR3V3eUE&pli=1#gid=0

Mong quý vị ghi rõ: Ủng hộ HS Phì Nhừ và để lại họ tên để chúng tôi tiện cập nhật.

Xin cảm ơn những tấm lòng!

0 comments:

Post a Comment

Thông tin du lịch
Tìm kiếm