Chương trình từ thiện: Xây cầu giúp trẻ em đi học trong mùa mưa lũ

THÔNG BẠCH XÂY DỰNG CẦU TỪ THIỆN 
GIÚP TRẺ EM ĐI HỌC TRONG MÙA LŨ
 Huyện Hoàng Su Phì – Tỉnh Hà Giang

       
 Trong chuyến từ thiện ngày 18/11/2012 tại những huyện vùng sâu tỉnh Hà Giang, Hội Từ thiện chùa Tản Viên đã được chính quyền địa phương nói lên nỗi trăn trở về một cây cầu giúp cho trẻ nhỏ đến trường trong mùa lũ. Hoàng Su Phì là một trong những huyện nghèo nhất trong cả nước, kinh phí hạn hẹp nên việc xây dựng các công trình giao thông còn gặp rất nhiều khó khăn. Qua thực tế khảo sát Hội Từ thiện Chùa Tản Viên đã nhận thấy có một địa điểm cách trường tiểu học Lục Chinh Thượng – xã Sèn Su Phìn 2km có một con suối lớn, mùa cạn học sinh lội qua suối để đến trường tuy nhiên mùa mưa lũ các em phải đi vòng rất xa, đường đi rất khó khăn và nguy hiểm. 
        
Việc có một cây cầu qua suối sẽ có một giá trị rất thiết thực, đem lại sự bình an cho những em nhỏ đến trường đảm bảo cho việc học tập. 
         
Chính vì vậy Hội Từ thiện Chùa Tản Viên đã quyết định xây dựng cây cầu để chia sẻ những khó khăn thiếu thốn với đồng bào dân tộc vùng núi Hoàng Su Phì – Hà Giang.
         
Dự kiến cầu dài 25m, thiết kế lắp ráp bằng thép có độ bền lâu năm, thuận lợi trong việc sửa chữa. Ban đầu theo tính toán, riêng phần phần sắt (những thanh dầm bằng I kết cầu giằng sắt V7) là 150 triệu đồng.  Phần mố cầu bằng bê-tông cốt thép, cộng chi phí vận chuyển là 120 triệu đồng. 
Như vậy trung bình mỗi mét cầu hoàn thiện là 11 triệu đồng, Nhà chùa kết hợp với một số phật tử làm nghề cơ khí lao động công đức sẽ gia công và trực tiếp lắp ráp để hạn chế tối đa chi phí phát sinh . 

         
Vậy Hội Từ thiện chùa Tản Viên thông bạch đến tất cả những ai có tấm lòng hảo tâm, từ bi bác ái chúng ta hãy cùng chung tay góp phần xây dựng để chiếc cầu sớm được hoàn thành đem lại lợi lạc cho những người dân nơi đây.

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT TÁC ĐẠI CHỨNG MINH
Đại diện Hội Từ thiện Chùa Tản Viên Thích Giác Tính
ĐT: 0167 725 3363Đây là địa điểm thực tế, còn chiếc cầu là mô hình thiết kế được đưa vào.*Ghi chú: Quý Phật tử, Thiện hữu có lòng hảo tâm liên hệ trực tiếp tới chùa để đóng góp hoặc liên hệ với 

Nhóm tình nguyện VP Kotra: Cô Yến 
ĐT:  04 3946 0511
DĐ: 0904 349 943


1 comments:

  1. Với mong muốn đem lại sản phẩm hữu ích và chất lượng cho cộng đồng. Công ty Equip xin chia sẻ thêm những tính năng tốt của máy bơm thoát nước lũ DAB nhập khẩu từ Ý. Vui lòng click máy bơm thoát nước mưa lũ để biết thêm chi tiết.

    ReplyDelete

Thông tin du lịch
Tìm kiếm