Trung Thu an lành cho trẻ em mồ côi - Phú Mỹ, Mỹ Đình, Hà Nội


Hưởng ứng tinh thần Từ Bi-Bác Ái của Phật Giáo, ngày 16/9/2013 vừa qua, các bạn thanh niên Phật Tử đạo tràng Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm cùng CLB Đi Để Biết đã đến thăm và trao quà cho Trung Tâm Trẻ Em Mồ Côi và Suy Dinh Dưỡng ở thôn Phú Mỹ, Mỹ Đình, Hà Nội.

Trước chuyến thăm, các nhóm thanh niên Phật Tử đã nhiệt tình đóng góp gạo và tài chính để BTC mua được nhiều quà tặng thiết thực dành cho các em nhỏ bị bỏ rơi ở Trung Tâm. Với đa phần là các bé từ 0-4 tuổi, theo đề xuất của Trung Tâm, BTC đã trao tặng các bé những hộp sữa chất lượng tốt Nestle NAN, bỉm/tã giấy Huggy, gạo để xay bột, quần áo trẻ em... Đặc biệt, các mẹ nuôi ở trung tâm cũng được tặng mỗi người 1 hộp bánh Trung Thu cùng niềm hi vọng các mẹ và gia đình sẽ ngày càng có 1 cuộc sống sung túc, hạnh phúc với những hiến dâng đối với Trung Tâm Mồ Côi. 
Cô Thu Thủy, giám đốc kiêm bác sỹ nhi duy nhất của Trung Tâm chia sẻ đôi điều: “Các mẹ nuôi ở Trung Tâm với vai trò là y sỹ, là cô giáo, là mẹ của các bé bị bỏ rơi thực sự đã rất kiên trì khi tham gia làm việc ở trung tâm với thu nhập ít ỏi theo bậc lương nhà nước. Ngoài việc phấn đấu chăm sóc tốt gia đình riêng của mình, các mẹ cũng đã và đang hiến dâng tình thương vô điều kiện cho các bé mồ côi. Đặc biệt, với các bé bị nhiễm HIV, các mẹ cũng phải sẵn sàng chịu đựng rủi ro không nhỏ...”

Sau khi thăm các bé mồ côi rất ngoan và kháu khỉnh, các mẹ và thành viên trong đoàn đã có duyên lành được sư cô Thích Trí Giải chia sẻ về lợi ích cũng như cách thức thực hành hạnh Bố Thí, làm từ thiện như thế nào cho đúng, thái độ đúng đắn với việc này ra sao. Bài chia sẻ tuy ngắn ngủi (do thời gian không cho phép) nhưng rất thực tế và được các bạn trẻ hết sức ủng hộ và tâm đắc.

Chuyến thăm và tặng quà Trung Tâm Trẻ Em Mồ Côi đã diễn ra ngắn ngủi nhưng đầy đủ ý nghĩa dành cho mọi người tham gia. Kết thúc chuyến đi, chắc hẳn các mẹ nuôi đã được tiếp thêm động lực cống hiến, các bạn trẻ Phật Tử được vun đắp thêm tình yêu thương đồng loại cũng như trao dồi thêm đạo đức cá nhân... Hẹn các bé mồ côi, những mảnh đời sớm thiệt thòi trong 1 chuyến thăm gần nhất.

--Chánh Kiến--

P/s: Chi tiết tổng kết ủng hộ và chi phí chương trình tặng quà Trung Thu TTTE Mồ Côi tại đây.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm và tặng quà:   

0 comments:

Post a Comment

Thông tin du lịch
Tìm kiếm