Chương trình tặng bánh chưng tết 2014 - Nguồn động viên nhỏ tới những số phận kém may mắn.

Từ ngày 16-18/1/2014 vừa qua, các bạn trẻ CLB Đi Để Biết đã cùng nhau tham gia hoạt động làm và trao tặng bánh chưng tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn và vô gia cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chỉ với số tiền quyên góp không nhiều, chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham gia háo hức của các bạn trẻ ở nhiều lứa tuổi. Với sự hỗ trợ về dụng cụ và địa điểm sân vườn lý tưởng ở Khương Đình của bạn Tiz Lê, chương trình là dịp tốt để các bạn trẻ học hỏi các công đoạn làm bánh chưng, rồi được tận tay gói thành 1 cái bánh chưng vuông vức, tròn trịa. Các anh chị có gia đình cũng đã không bỏ lỡ cơ hội cho con em mình được hưởng cái không khí quây quần chuẩn bị, rửa lá, vo gạo, làm đỗ, gói bánh... qua đó góp phần giữ gìn những nét đẹp truyền thống dân tộc ở thế hệ trẻ.
Với những tiếng cười nói hân hoan trong lúc cùng tham gia làm bánh, đây là dịp tốt để các bạn trẻ có thêm cơ hội giao lưu, trò chuyện, kết bạn để cùng đồng hành với nhau trong những sự kiện tình nguyện ý nghĩa tiếp theo.
Sau 2 buổi tối và 1 đêm chuẩn bị, làm lá, gói bánh, luộc bánh... 10h tối thứ 7 ngày 18/1/2014, cả nhóm đã tập hợp lại và chia thành 2 đội để đi (bằng xe máy) phân phát quà cho các hoàn cảnh khó khăn. 
Cái lạnh mùa đông Hà Nội dường như chỉ làm tăng lòng nhiệt tình của các tình nguyện viên khi cùng lòng vòng qua các quận Long Biên, Hoàn Kiếm, Ba Đình... để tìm kiếm, để cùng sẻ chia, thêm chút động viên cho những con người kém may mắn đang bươn chải ngoài đường phố kia.
Chị Minh, 1 trong những thành viên đã có gia đình trong đoàn chia sẻ:
“Gặp những thân hình gầy gò và co ro trước cái rét buốt da của đêm đông Hà Nội mà tự dưng thấy mình cũng lạnh lây với họ, mặc dù náu mình trong mấy lần áo khoác, khăn mũ và găng tay đủ cả. Lợn gợn nhiều trước những mảnh đời bé nhỏ ấy! Đấy là chị ve chai ngồi khoanh gối gục đầu nhìn đăm đắm xuống đường, trong tiếng gió vi vút thổi mạnh, dưới ánh đèn vàng vọt của đường đê Yên Phụ - Nghi Tàm dài ngút ngát, sao thấy chị trở nên cô liêu thế. Rồi là hơn chục túp lều tạm bợ được dựng lên ở góc vườn hoa giáp ranh giữa đường Thụy Khuê với đường Thanh Niên. Nơi ấy, bên hông của Hồ Tây lộng gió, những túp lều của những người rời quê xuống Thủ đô đi kiện, họ kiện Nhà nước vì cái gì chẳng rõ, chỉ biết giờ họ k có nhà để ở, không còn nơi để quay về.. Lòng bỗng chùng lại giây lát. Đau đáu những điều muốn làm nhiều hơn thế.
Cảm ơn các bạn TNV chương trình Go To Know đã dành cơ hội cho mình tham gia hoạt động ý nghĩa cùng các bạn. Dù chưa làm được gì nhiều nhưng hai mẹ con mình cảm thấy thật vui và ý nghĩa. Cảm ơn!”

Chuyến đi tặng quà kết thúc lúc 2h sáng với hơn 70 suất quà và quần áo ấm được trao tặng nhưng 1 số thành viên trẻ tuổi (cảm xúc vẫn đang dâng trào) đã quyết định cùng nhau dạo chơi chợ hoa tết Quảng Bá. Ôi tuổi trẻ!


CLB Đi Để Biết xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn trẻ đã đến cùng chung tay tham gia làm và phân phát bánh chưng vừa qua. Xin tán thán công sức của bạn Thu Akiko, chị Huyền, bạn Ân, anh Đức, chị Phi Nga, bạn Ngọc, anh Trường, chị Thảo, bạn Mai, chị Minh, bạn Huyền… hi vọng sẽ được đồng hành cùng mọi người trong nhiều chương trình bổ ích, ý nghĩa tiếp theo.

Lại 1 mùa xuân nữa sắp về, chắc hẳn những mảnh đời chúng ta đã chạm nhẹ, đã động viên khích lệ đêm vừa qua sẽ có 1 cái tết ấm cúng, vui tươi hơn 1 chút.
CLB Đi Để Biết cũng xin gửi lời chúc an lành, sức khỏe đến tất cả các bạn tình nguyện viên và gia đình đã cùng nhau tạo nên 1 chương trình ý nghĩa vừa qua.
Hẹn gặp lại và chào quyết thắng.

***
1 số hình ảnh của chương trình:0 comments:

Post a Comment

Thông tin du lịch
Tìm kiếm