Tổng kết chương trình Phật Tử tặng quà đón xuân tại Bệnh Viện E 01/2014

Ngày 07/01/2014, ban tổ chức (BTC) đạo tràng An Tâm và CLB Go To Know đã phát động Chương trình Từ Thiện: “Phát tâm tặng quà – Đón xuân An Viên tại Bệnh Viện E” để các Phật tử xa gần có cơ hội chia sẻ phần nào nỗi đau bệnh tật của các bệnh nhân tại Bệnh viện E. Sau thời gian phát động, BTC chương trình đã nhận được 12.400.000 VNĐ. Tuy là số tiền không lớn nhưng xuất phát từ những tấm lòng chân thành quý báu, chắt chiu của nhiều quý vị Phật Tử và nhân dân. Tổng kết số tiền quyên góp xin mời quý vị xem tại link này: http://goo.gl/ZOAvLr

Ngày 22/01/2014, cô Hương (Chơn Tịnh Khánh) – Đạo tràng Thiền Viện Sùng Phúc phát tâm ủng hộ 100 chiếc bánh chưng. Không quản công việc cuối năm bận rộn, các Phật tử và các bạn trẻ (Cường, Huyền, Lành, Hiếu…) đã nhiệt tình tham gia gói bánh, luộc bánh và chở bánh về địa điểm tập kết (gia đình anh Tuấn chị Thủy – Pháp danh: Chánh Đăng Pháp và Chân Tịnh  Bảo). Với số tiền quyên góp được và 100 chiếc bánh chưng, BTC đã đóng gói thành 100 phần quà dành tặng bệnh nhân và 1 số phần quà, hoa cúng dường Tam Bảo (Thiền Viện) và lãnh đạo Viện E.  

4 giờ chiều ngày 24/01/2014, đông đảo các Phật tử đã quy tập về viện E để cùng với sự trợ duyên của các Sư cô đến từ Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm và Sùng Phúc phát quà đón Tết cho các bệnh nhân. Đối tượng nhận quà chủ  yếu là người già và trẻ em. Món quà vật chất có thể không lớn, không giá trị nhưng tấm lòng tương thân tương ái của các Phật tử đối với các bệnh nhân mới là điều đáng quý, đáng trân trọng nhất!
Một điều đặc biệt của Chương trình Từ Thiện là ngoài những món quà về mặt vật chất, các Sư cô còn gửi tặng bệnh nhân món quà tinh thần ý nghĩa - đó là những cuốn sách Phật pháp nhằm giúp họ có thêm niềm tin và chỗ dựa chiến đấu và chiến thắng bệnh tật.

Sau thời gian phát quà, các Phật tử đã được Sư cô trưởng Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm – Cô Trí Giải giảng một bài pháp ngắn. Mọi người đều rất hoan hỷ khi được nghe pháp, cũng như khi được nhận “món quà tinh thần ý nghĩa”.
Chương trình Từ thiện đã kết thúc tốt đẹp vào hồi 6 giờ chiều ngày 24/01/2014.


Thay mặt Ban tổ chức xin tri ân những tấm lòng vàng của các Phật tử, các bạn trẻ, đặc biệt xin gửi lời cảm ơn chân thành tới gia đình anh Tuấn chị Thuỷ đã góp phần rất lớn vào sự thành công của chương trình. Xin hẹn gặp lại mọi người trong các Chương trình Từ Thiện tiếp theo.
--Diệu Tuyết ghi chép--


0 comments:

Post a Comment

Thông tin du lịch
Tìm kiếm