Mùa Vu Lan - Tới thăm các cụ già viện phong Bắc Ninh

Không ai sinh ra đời mà không có cha mẹ và mùa Vu Lan báo hiếu rằm tháng 7 khiến chúng ta nghĩ nhiều hơn về công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Sinh ra những người con hiếu thảo, được con cái phụng dưỡng khi về già có lẽ là niềm hạnh phúc lớn lao của các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được may mắn này, trong đó có các cụ già bệnh tật ở Viện phong – da liễu Bắc Ninh.


Không có con cái ở bên, những bệnh nhân phong từ nhiều nơi trên cả nước đã đến đây nương tựa và không ít người đã gắn bó và coi đây là ngôi nhà của mình. Vì sai lầm nghĩ rằng bệnh phong có thể lây nên họ bị xa lánh, nhiều người không nhận được sự hỗ trợ nào từ người thân trong suốt hàng chục năm trời sống tại đây và cũng vì thế mà họ cũng không ra khỏi cổng bệnh viện trong thời gian dài đó… Dù bệnh phong hiện đã được chữa khỏi nhưng di chứng của nó vẫn gây rắc rối cho người bệnh. Nhiều cụ cụt chân, cụt tay không có khả năng lao động hoặc phải cố gắng rất nhiều trong sinh hoạt hàng ngày.

Họ là những người ông, người bà, cha mẹ nhưng lại không có con cháu ở bên khi già yếu, bệnh tật… Quỹ Nguồn Sáng nghĩ rằng, một chút chia sẻ của cộng đồng chắc hẳn sẽ làm ấm lòng các bác, các ông bà nơi đây. Chúng ta hãy cùng làm việc thiện lành để hồi hướng công đức cho ông bà cha mẹ của mình, đặc biệt là trong mùa Vu Lan báo hiếu này nhé!


Dự kiến, thứ 7 ngày 9 tháng 8 năm 2014 (ngày 14.7 âm lịch) chúng ta sẽ đến thăm hỏi, tặng quà, động viên các cụ, đồng thời giúp các cụ một số công việc (xách nước, quét nhà…).

Phương tiện: Xe máy (đi và về trong ngày)

Quý vị nào có thể tham gia được, xin đăng ký tại ĐÂY


Thời hạn quyên góp: Từ nay đến ngày 6.8.2014.

Hỗ trợ về tài chính xin gửi về:
Tài khoản của Quỹ Nguồn Sáng: 0011004026666- Ngân hàng Vietcombank - Sở Giao dịch HN.
Tên Chủ TK: Cao Thị Hải Yến (caohaiyen@yahoo.com)

Khi gửi, mong quý vị  ghi rõ “Viện phong Bắc Ninh” để chúng tôi tiện cập nhật tại ĐÂY

Chi tiết xin liên hệ:
Ms. Thu Hoài: 01693. 923. 853
Ms. Hải Yến: 098.365.6879

0 comments:

Post a Comment

Thông tin du lịch
Tìm kiếm