Bản nhạc yên bình cho ngày tìm lại chính mình tại Bản Xôi


Trong nhịp sống hiện đại, những sôi động của cuộc sống khiến mỗi con người đều không ngừng biến đổi, thời gian để lắng nghe bản thân từ những rung động rất nhỏ như nhịp thở, bước đi, nếp ăn, giấc ngủ hầu như chưa từng được quan tâm. 


Chuyến đi ngày 27 - 28/2 Tĩnh lặng trong hành trình tìm lại chính mình của CLB GoToKnow, đã thực sự đem đến những khoảnh khắc thức tỉnh trong sự lãng quên thế giới bên ngoài. Một bản nhạc yên bình để tìm lại chính mình tại Bản Xôi, Ba Vì cho 25 thành viên đoàn.Hành trình 2 ngày, các thành viên lần lượt được trải nghiệm, thực hành các phương pháp tu tập Thiền bởi sự hướng dẫn của quý thầy Thích Huệ Lương. 
Phương pháp để ngồi thiền đúng cách, cách để ăn tốt cho sức khỏe, những lợi ích và ý nghĩa của hành thiền, hoạt động đêm hoa đăng thầm nguyện, đặc biệt là những phút giây trải lòng yêu thương và những chia sẻ, giải đáp thắc mắc, trao đổi về ứng dụng Thiền và cuộc sống, Thiền trà, hoạt động giao lưu kết nối vui vẻ. 
Bản Xôi, Ba Vì được lựa chọn là địa điểm diễn ra diễn ra hành trình tìm lại chính mình. Cách trung tâm thủ đô Hà Nội 45km về phía Tây, Khu du lịch sinh thái dã ngoại Bản Xôi được biết tới là khu dã ngoại lý tưởng, thơ mộng, hoang sơ và huyền bí cùng với những nếp nhà sàn xinh xắn mang đậm phong cách dân tộc đang là điểm đến thu hút khách du lịch trên khắp mọi miền đất nước.

Quỳnh Thơ

Một số chia sẻ cảm nhận của các thành viên tham gia chuyến đi: 

 Chia sẻ cảm nhận từ Chú Hoàng Minh Tuấn - thành viên chuyến đi:
"Trong những ngày đầu Xuân 2016, Hai vợ chồng tôi có duyên được tham dự Chương trình “Nhìn lại chính mình” diễn ra trong 2 ngày 27- 28/ 2/ 2016, do CLG Goto Know tổ chức. Địa điểm tổ chức là Bản Xôi, thuộc xã Yên Bài, huyện Ba Vì , Hà Nội, với phong cảnh thiên nhiên thật thơ mộng, rất phù hợp với yêu cầu tĩnh lặng (cả hướng nội và hướng ngoại) của chương trình. Điều đặc biệt là: chương trình được sự tham gia thuyết giảng của quý thầy Đại Đức Thích Huệ Lương (Thiền viện Tây Thiên).
Quyết định “dứt ra” 2 ngày để tham dự chương trình quả không dễ, bởi điều đó có nghĩa là gần như “cắt” mọi liên hệ trong cuộc sống hiện tại, để trải nghiệm được sự tịnh tâm cao nhất. Theo tôi điều này có lẽ là trở ngại lớn nhất với mọi người, nhất là những người chưa là phật tử.
“Qua nửa đời…, bao nhiêu năm, cuộc đời đua chen”, nay được đắm mình trong tĩnh lặng 2 ngày tại Bản Xôi, để “nhìn lại chính mình”, hiệu quả thật bất ngờ, khó mà nói hết được. Thôi thì hãy để mọi người tự trải nghiệm. Tôi chỉ “bật mí” một điều, mà nói khẽ thôi, kẻo vợ tôi nghe được!
Đó là: phút chia tay, khi mọi người cùng hát: “… bên phải tôi đây là người tôi yêu thương…  ", tôi vô tình lại quay sang trái và bắt gặp cái nhìn sang phải (theo lời ca) của vợ tôi. Đôi mắt cô ấy long lanh, rạng ngời niềm tin yêu thật thánh thiện (rất khó tả), đắm nhìn sâu vào mắt tôi, tôi thấy có hình bóng của đức Phật. Thú thật: trong cả cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi, đây là lần đầu tiên tôi có được cái giây phút thiêng liêng huyền diệu đến thế. Tôi không đủ tự tin để thọ nhận hết, mà phải sớm quay mặt đi! Về nhà, khi vợ chồng trao đổi với nhau về những tình tiết của hành trình, cô nàng cười như “nắc nẻ” (hơn cả Bao Tự) - cũng lại là lần đầu tiên trong nhà tôi vang tiếng cười của cô ấy, điều mà suốt cuộc đời tận tâm, tận lực của tôi, chưa bao giờ “mua” được!…
Về những bất cập cần phải khắc phục, ngoài những điều Ban tổ chức đã tự nhận thấy, tôi chỉ góp ý 1 điều là: chỗ ngủ của khối nữ, ở đầu nhà bị gió lùa, khá lạnh, làm nhiều người mất ngủ, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng tiếp thu của ngày hôm sau (qua những tâm sự của vợ tôi).
Về phần mình, tôi tự nhận ra tôi đã vi phạm kỷ luật rất nhiều, bởi tính tếu táo, nhiều lần phá vỡ sự tĩnh lặng trong mọi người. Có lẽ do có tuổi, nên không bị nhắc nhở.
Quả thật có rất nhiều điều để nói và đáng nói như mọi người đã nói. Tôi sẽ nói thêm, nói nhiều vào một dịp nào đó. Và tôi không dấu nguyện ước là sẽ tự mình truyền tải nội dung tiếp thu được trong Chương trình “Nhìn lại chính mình” tại Bản Xôi về một vùng quê xa xôi, nơi “chôn rau cắt rốn” của mình.
Xin chân thành cám ơn Ban Tổ chức (thuộc Đoàn Thanh niên Phật tử Trần Nhân Tông, CLB Go To Know) và Thầy Thích Trúc Huệ Lương đã tận tâm, tận lực để cho chúng tôi có được những thời khắc tịnh tâm “nhìn lại chính mình”, để trau dồi tình người trong tâm thức và cuộc sống."


Hoàng Minh Tuấn


Chia sẻ cảm nhận từ Cô Nguyễn Thị Nga - Thành viên chuyến đi:

"Cô chú cảm ơn các cháu nhiều lắm.
* Đây là những dòng suy nghĩ của cô :
Từ lúc về cho tới nay là 3 ngày rồi nhưng cô vẫn còn xúc động về chuyến đi. Cô thấy mình rất hạnh phúc khi được tham gia "Hành trình tĩnh lặng nhìn lại chính bản thân mình " này. Chuyến đi làm cho mọi người gắn kết, thương yêu gần gũi với nhau, niềm tin yêu với cuộc sống để mọi người sống tốt hơn, nhân hậu hơn.
Để có được chuyến đi trọn vẹn như vậy cô rất biết ơn Quý thầy Thích Trúc Huệ Lương, biết ơn các cháu những tình nguyện viên với tấm lòng đôn hậu đã cho cô trải nghiệm một chuyến đi thật tuyệt vời.
Cô rất mong các cháu tổ chức nhiều chuyến đi quý báu như thế này vì khi về rất nhiều người thân và bạn bè cô cũng muốn tham gia những chuyến đi như vậy."

Nguyễn Nga

Chia sẻ cảm nhận từ Bạn Nguyễn Quang Lâm - thành viên chuyến đi:
"Rất cảm ơn hoa và công ty đã tổ chức 1 chuyến đi tuyệt vời quả thật đó là hành trình nhìn lại mình trong tĩnh lặng. Bản thân mình nhận ra nhiều điều từ chuyến đi từ cái nhỏ nhặt ngồi đứng ăn ngủ đều phải học. Cảm ơn công ty đã tổ chức chương trình tốt như vậy? mình tin rằng với kinh nghiệm từ chuyến đi này và niềm tin thay đổi cuộc sống tốt hơn các bạn sẽ thành công hơn trong các hành trình tiếp theo.

 Trân trọng,
 Quang Lâm

Chia sẻ cảm nhận từ bạn Đỗ Dung - thành viên chuyến đi:

Trước tiên, chị rất cảm ơn Chương trình đã tổ chức cho mọi người 1 chuyến đi ý nghĩa và để lại nhiều cảm xúc như vậy!
Còn cảm nhận của cá nhân chị thì ngắn gọn là rất tuyệt. Khi bước xuống, đầu tiên là cảm giác bình an, trong veo, bỏ buông tất cả. Sau là những câu chuyện của thầy Huệ Lương, nguồn động viên đúng lúc và những bài học, giọng của thầy ấm và dễ nghe thật đấy. Và 1 buổi tối không thể quên cùng mọi người, cả nh ng lần đầu tiên gặp mà cứ như 1 gđ vậy, được hát, đc thả đèn hoa đăng và cầu nguyện, đc cảm nhận sự ấm áp. <3. Đi rồi và muốn đi tiếp. :)
Giá như mà đò ăn có thêm đồ chay giả thịt chả thì hoàn hảo hơn. Hihi.

Đỗ Dung

Chia sẻ cảm nhận từ bạn Cù Lan Anh - thành viên chuyến đi:

Nhìn chung, chị rất hài lòng với hành trình này.
Điểm cộng :
- Vị trí , địa điểm rất đẹp
- Thức ăn chay nấu rất ngon
- Chỗ ngủ thuận tiện, thoải mái
- Chi phí rẻ (rẻ thật đấy =)))
- Các bài pháp của thầy rất hay
- Chị tin là chương trình đã tìm thấy một người thầy dẫn dắt tuyệt vời, uyên bác và nhẫn nại. Đây là điều quan trọng nhất quyết định thành công của khóa tu.
- Những người tham gia đủ mọi độ tuổi. Trong một chương trình mà mọi người phải sinh hoạt chung với nhau 24/24, thì sự đa dạng trong thành phần người tham dự sẽ thúc đẩy sự tương tác, học hỏi lẫn nhau giữa các thế hệ. Đây là một điểm rất thú vị của chương trình so với các khóa tu thông thường khác.

Cù Lan Anh

Chia sẻ cảm nhận từ bạn Cao Quyết - thành viên chuyến đi: 

Hôm nay a mới vào check mail đc, cảm ơn e và mọi người nhiều nhé. Thực sự chỉ có hai ngày trải nghiệm nhưng giá trị của nó mang lại quá lớn với a. Từ lúc mới gặp nhau còn bỡ ngỡ, rồi cùng nhau sinh hoạt, tu tập chỉ hai ngày k nhiều nhưng cũng đủ làm a nhớ tới mọi người, Thực sự như một giấc mơ vậy!!!
Mọi chuyện đối với a cũng như mọi người tưởng như đơn giản nhưng khi được thầy
Thích Huệ Lương hướng dẫn tu tập cũng như hướng dẫn Thiền: Thiền Ăn, Thiền Đi, Thiền Ngồi, Thiền Ngủ... thực sự rất ý nghĩa và thiết thực đối với mọi người tham gia cùng đoàn đặc biệt là các bạn trẻ cùng lứa tuổi như a mọi người biết nhận ra những bản ngã khi tham gia khóa hướng dẫn cũng như giải đáp những thắc mắc của mọi người.
Đặc biệt cho a gửi lời cảm ơn tới những bạn trong ban hậu cần, đã đóng góp một phần k hề nhỏ cho chuyến hành trình và lời cảm ơn tới ban tổ chức đã đưa Thiền vượt ra khỏi khu vực của Chùa. Thiền viện... và đưa nó hòa nhập với môi trường thật tự nhiên như đúng tên gọi của nó, đặc biệt lại được tổ chức trong hoàn cảnh, môi trường yên tĩnh, để khi ra về ai cũng phải luyến tiếc.
cảm ơn chương trình của GoToKnow rất nhiều.
Chúc cho PYS Travel luôn thành công và triển khai đc nhiều chương trình hay, hấp dẫn nữa cho khách hàng của mình.

Cao Quyết
 
 


 

0 comments:

Post a Comment

Thông tin du lịch
Tìm kiếm