GoToKnow trao quà Bản nghèo Khuổi Luông, Na Rì, Bắc Kạn


Ngày 5/3, Câu lạc bộ GoToKnow phối hợp với Tổ dân cư Tòa nhà D11, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội trao quà tặng cho bản nghèo Khuổi Luông, Huyện Na Rì, Bắc Kạn.

Thôn Khuổi Luông cách Trung tâm xã 9km, đường vào bản dốc, về mùa mưa lầy lội nên bà con và các em học sinh đi lại rất khó khăn.

Với 100 bà con dân tộc Dao, sản xuất và sinh sống chủ yếu nhờ vào đồng ruộng. Tuy nhiên, ruộng bà con ít, đất canh tác cằn cỗi. Mỗi năm chỉ làm được 1 vụ lúa nên cuộc sống bà con còn nhiều khó khăn, một số hộ dân thiếu ăn từ 2-3 tháng.Phân trường Khuổi Luông, Xã Lam Sơn, Huyện Na Rì, Bắc Kạn


Các em học sinh đi từ nhà đến trường chính xa, nên Thôn có điểm trường cho các em tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 nhưng các em phải học lớp ghép do ít học sinh. Các em mầm non cũng khó khăn giống các anh chị tiểu học.
Cứ vào đầu năm học các bậc phụ huynh lại càng lo lắng về tiền mua cặp sách, đồ dùng học tập, quần áo cho các con đi học, đây là nỗi trăn trở của các bậc phụ hynh khi con em mình bắt đầu bước vào năm học mới, hoặc mùa đông các em cũng chỉ có manh vải áo mỏng đến lớp với đôi dép tổ ong.


Những suất quà chương trình trao tặng cho Bản nghèo Khuổi Luông


Cùng với Tổ dân cư tòa nhà D11, Duy Tân, Cầu Giấy, Câu lạc bộ GoToKnow đã chung sức kêu gọi, quyên góp được 91 suất quà tặng trao cho 91 hộ dân tại thôn Khuổi Luông.  Mỗi suất quà tặng gồm: 1 thùng mì tôm, 5 gói bột canh, cùng nhiều quần áo ấm mùa đông. Ngoài ra, còn trao quà cho 32 em học sinh mầm non, 24 em học sinh tiểu học và 13 em học sinh trung học. Các suất quà gồm: ủng đi mưa, bánh chưng, quà bánh.Chương trình đem tấm lòng từ miền xuôi lên miền ngược, cùng chia sẻ những khó khăn với bà con đồng bào dân tộc vùng cao Na Rì, Bắc Kạn. Những món quà nhỏ những tấm lòng lớn, nhằm đồng viên, khích lệ đồng bào cùng vượt qua khó khăn, xây dựng kinh tế và tiếp lửa cùng các em nhỏ đến trường.

Quỳnh Thơ

0 comments:

Post a Comment

Thông tin du lịch
Tìm kiếm