Dư âm Hành trình Hạnh Phúc của 100 "Hậu duệ Hùng Vương"

Với những bước chân hạnh phúc, bài ca hạnh phúc, bữa cơm hạnh phúc, nụ cười hạnh phúc, phút giây hạnh phúc, đêm hạnh phúc... đã đưa 100 người con Hậu Duệ Vua Hùng tham gia khóa tu Hành trình Hạnh Phúc  trong 3 ngày 2 đêm dịp Giỗ tổ Hùng Vương, tổ chức bởi CLB GoToKnow, đã thực sự đem đến những khoảnh khắc Hạnh phúc cho tất thảy các thành viên.Lắng nghe chia sẻ đầy cảm xúc, dư âm hạnh phúc còn lan tỏa trong các thành viên sau chuyến đi.

1.Cảm nhận về chuyến đi Hành trình hạnh phúc của chị Hannah Vuong
Link bài viết: http://bit.ly/1YQpTiG

----------------------------------------------------------------------
Kết thúc chuyến hành trình ngắn ngủi ba ngày hai đêm thầy hỏi các thiền sinh: các con đã nhận ra hạnh phúc của mình hay chưa? Hẳn trong lòng các thiền sinh của khóa tu ai ai cũng không khỏi rưng rưng vì đã được tham gia vào một hành trình có một không hai này, hành trình tìm về hạnh phúc.
Hạnh phúc là khi ta quay về với tự nhiên, về với đất mẹ bao dung; là khi mở lòng mình ra đón nhận vạn vật và con người xung quanh, và nhận ra rằng ta không là ai, ta có mặt trong muôn loài và muôn loài đều hiện hữu trong ta.
"Mình là cụm mây bay, cũng như trời xanh cao- Là cánh chim ngàn tung cánh bay thật xa. Mình là một bông hoa-Cũng như ngàn nắng ấm- Là đất mẹ hiền gìn giữ bao màu xanh. Và mình tự do khi trái tim đã mở ra, như có thảnh thơi vì nguồn tâm trong sáng".
Kết thúc hành trình mỗi thiền sinh đều tràn ngập lòng biết ơn tới thầy Huệ Lương, thầy Minh Đức, ba sư cô của Làng Mai, ban hậu cần và các mạnh thường quân đã giúp đỡ Hành trình hạnh phúc.
Biết bao nhiều kỷ niệm khó quên trong chuyến hành trình hạnh phúc đó:
Bước chân hạnh phúc
Là những bước chân thiền hành chúng con được đi theo bước sư Thầy, sư Cô dưới ánh nắng mặt trời chan hòa, có chim hót líu lo, có tiếng cười khích của bé thơ, và trong màu xanh tươi non của cây cỏ lúc sang xuân.
Bài ca hạnh phúc
Đó là những âm thanh đẹp nhất, trong trẻo nhất khi cả giảng đường chìm trong những giai điệu thiền ca đầy triết lý.
“Quay về nương tựa, hải đảo tự thân. Chánh niệm là Phật soi sáng xa gần. Hơi thở là Pháp, bảo hộ thân tâm. Chánh niệm là Tăng-Tinh tấn chuyên cần. Thở vào, thở ra là hoa tươi mát là núi vững vàng, nước tĩnh lặng chiếu. Không gian thênh thang".
Bữa cơm hạnh phúc
Cả gia đình ngồi sum vầy bên nhau ăn trong chánh niệm. Trân trọng vì mình được ngồi đây, nâng bát cơm chứa đầy lòng biết ơn tới bác nông dân biết bao chắt chiu làm ra hạt gạo, là công sức của ban hậu cần nhỏ không biết bao giọt mồ hôi để phục vụ khóa tu.
Nụ cười hạnh phúc
Kết thúc hành trình chúng con sẽ luôn nhớ về nụ cười tỏa nắng của các sư cô làng Mai, như một lời nhắc nhở hãy mỉm cười để những người xung quanh cảm thấy họ xứng đáng được hạnh phúc.
Phút giây hạnh phúc
Là khi chúng con được ngồi dưới cây bồ đề trong khuôn viên nghe Thầy giảng pháp. Đó là những giây phút linh thiêng vô cùng.
Đêm hạnh phúc
Đó là đêm hoa đăng khi Thầy thắp lên trong chúng con cây hoa đăng của tình mẫu tử, là khi ngồi quân quầy bên nhau quanh ngọn lửa hồng cùng nhau ca hát và sẻ chia. Hát rằng “ Dù tuy xa nhưng lòng không xa… Dù cách xa ngàn dặm nhưng gần…Gang thép ta chia tay đừng buồn”
Hạnh phúc là…
Trong buổi thiền sớm ngoài sân chính điện, Thầy Cô vội vàng chạy ra sân khi thoảng nghe thấy tiếng mưa rơi ngoài sân, lo cho các thiền sinh liệu có bị ướt hay không?
Là khi chúng con ai ai cũng chăm lo cho cây hoa đăng của mình, thì chỉ có Thầy một mình lặng lẽ ở lại chính điện canh những ngọn nến cháy không làm hại ngôi chùa,
Là biết bao công sức của bạn hậu cần chăm lo cho hành trình, rồi biết bao tấm lòng của các mạnh thường quân giúp đỡ hành trình đi tới đích cuối.
Hạnh phúc của hàng trăm hàng ngàn chú đom đóm là được thắp lên ánh sáng nhỏ nhoi của mình trong đêm tối làm nên một bầu trời đầy sao lấp lánh, ngay dưới mặt đất này. Có chú bay cao, có chú bay thấp, có chú bay chậm, có chú thì lao đi vun vút, chúng tôi như đi trong mơ giữa ánh sáng huyền ảo đó.
Xin cảm ơn “Hành trình hạnh phúc” vì đã giúp chúng con nhận ra mình hạnh phúc!


2. Cảm nhận của chị Duyệt Nhi
Link bài viết: http://bit.ly/1WJT9JT

----------------------------------------------------------------------
Lần đầu tiên đi retreat với cạ cứng!
Lần đầu tiên đi retreat vui như thế!
Lần đầu đi retreat mà buổi tối nằm xuống, thở vài hơi là chìm ngay vào giấc ngủ,sáng dậy đúng giờ ngoan ngoãn đi ngồi thiền, kiết già không ngủ gật trong 45 phút! (Bình thường vì ngồi thiền sáng toàn ngủ gật nên toàn trốn à :-ss)
Lần đầu tiên đi được những bước chân thảnh thơi như thế!
Lần đầu tiên được vui đùa, nhảy múa, nói chung là "xõa" một cách chánh niệm trong đêm lửa trại! Cảm giác như được trẻ ra vài tuổi vậy!
Lần đầu tiên đi khóa tu mà cảm thấy tự do và được là chính mình như thế!
Lần đầu tiên hát thiền ca hạnh phúc đến thế!
Lần đầu tiên chia sẻ cảm nhận và hát trước toàn thể đại chúng như thế! (tất cả là tại bà Bích ^^)
Cảm ơn người bạn đồng hành chân thực của tớ lắm lắm!
Lần đầu tiên đi khóa tu mà chẳng có cảm giác là đi tu, cứ như là đi du lịch, đi nghỉ dưỡng vậy, vì có gì ngoài việc sống trọn vẹn trong Hiện Tại và enjoy nó 
"Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười
An trú trong hiện tại giờ phút đẹp tuyệt vời
Quá khứ đã đi qua, tương lai i à chưa tới
Chỉ có phút giây hiện tại, phút giây hiện tại mà thôi!"

 3. Cảm nhận của cô Nguyễn Thị Song Hà
Link chi tiết: http://bit.ly/1TE2d0M

----------------------------------------------------------------------
Nhân kì nghỉ Lễ Giỗ Tổ Vua Hùng, Với mong muốn mang tới những nốt nhạc bình yên sau những bộn bề, lo toan của cuộc sống để mỗi người tìm lại cảm giác thư thái, tĩnh tại trong tâm hồn, Quý Thầy và Quí Sư Cô cùng các bạn thanh niên Phật tử đã tổ chức Khoá tu Hành trình Hạnh Phúc tại Khu Du Lịch đồi 79 Mùa Xuân, Phúc Yên, Vĩnh Phúc vào ngày 16-18/04/2016.
Điều đặc biệt của khóa tu: Có 100 người con "Hậu Duệ của Vua Hùng" đã tham gia khóa tu
“Ta hạnh phúc liền giây phút này
Lòng đã quyết dứt hết âu lo
Không đi đâu nữa
Có chi để làm
Học buông thả
Sống không vội vàng.
Ta hạnh phúc liền giây phút này
Lòng đã quyết dứt hết âu lo
Không đi cũng tới
Thấy chi cũng làm
Lòng thanh thản
Sống trong nhẹ nhàng”
(Thiền ca)

Quỳnh Thơ
(Ghi chép)

0 comments:

Post a Comment

Thông tin du lịch
Tìm kiếm